Công Nghệ Nhận Dạng Mống Mắt

Công Nghệ Nhận Dạng Mống Mắt

October 10, 2020

Virdi (Hàn Quốc) đã tiết lộ một hệ thống nhận diện mống mắt mới để giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các tùy chọn xác thực không tiếp xúc. Sản phẩm nhận dạng mống mắt Ubio-X Iris với tính năng tự động nghiêng, điều chỉnh camera có thể phát hiện và xác định tròng đen của mắt ở khoảng cách 50 cm. Khi đó khoảng cách yêu cầu có thể nhận dạng xa hơn nhiều so với các thiết bị nhận dạng mống mắt thông thường gắn cùng vị trí cố định.

Ubio-X Iris hỗ trợ nhận dạng đa phương thức như vân tay, mống mắt, thẻ, mật mã, có khả năng quét đến 20.000 tròng đen mỗi giây. Virdi tin rằng giải pháp này sẽ đặc biệt phổ biến ở Trung Đông, các nơi khăn trùm đầu đã làm hạn chế khả năng nhận dạng khuôn mặt hoặc các nơi sử dụng nhiều khẩu trang, bảo hộ trên mặt. Như hiện tại, công ty đang quảng cáo nền tảng này là một giải pháp bảo mật tiềm năng tại các địa điểm giao thông cao, tập trung như sân bay, các cơ sở ý tế.

Ông Shin Yo-sik (CEO của Union Comunity, công ty chủ quản thương hiệu Virdi) cho biết thêm: Chúng tôi đã thành lập một hệ thống nhận dạng sinh trắc học tích hợp bao gồm khuôn mặt, mống mắt, dấu vân tay. Vào năm nay 2020, chúng tôi sẽ mở rộng nhu cầu về các sản phẩm không tiếp xúc trên toàn thế giới và có kế hoạch tăng doanh số bằng cách tăng cường các sản phẩm sinh trắc học không thuộc kiểu nhận dạng khuôn mặt và các giải pháp bảo mật.

Trong khi công nghệ nhận dạng mống mắt mới được cho là sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2020, Virid đã đẩy nhanh tiến độ sản xuất của mình để đáp ứng với COVID-19. Đại dịch đã tạo ra sự quan tâm nhiều hơn về nhận diện khuôn mặt, nhận diện mống mắt và các phương thức không tiếp xúc khác có tính vệ sinh cao hơn so với các giải pháp chứng thực dựa trên tiếp xúc.